Cách pha cà phê máy

Bạn muốn là người đi đầu cho phong trào cafe hiện đại tại khu vực bạn đang sống, bạn muốn phục vụ cafe chất lượng tốt nhất đến khách hàng. Tất cả các vấn đề mà bạn băn khoăn sẽ được giải quyết chỉ với một chiếc “máy pha cafe”.

>>> Xem ngay các sản phẩm máy pha cafe cũ giá rẻ cho quán
Máy pha cafe giúp bạn tiết kiệm được tốt đa thời gian pha chế, cốt liệu đồng thời giữ được hương vị cafe trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các cách pha cà phê ngon bằng máy giúp bạn có một ly cafe thơm, chuẩn vị

Các bước pha cà phê bằng máy

Bước 1: Trước tiên bạn cần khởi động máy pha cafe từ 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi và ly pha cafe được làm nóng. Kim chỉ nhiệt độ ở mức 85 – 92 độ C. Áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar.
Bước 2: Bạn lấy 1 lượng cafe vừa đủ vào tay Handle sau đó lấy 7-9gr cà phê cho một shot đơn espresso hoặc 16-18gr cafe cho shot đôi vào tay cầm.

Bước 3: Đầu tiên bạn dùng ngón tay trỏ gạt bỏ cafe và lấp đầy những chỗ còn trống trong filter sau đó giúp làm phẳng bề mặt phẳng cà phê, Dùng temper để nén cà phê. Cách thực hiện: cùi chỏ, cổ tay và temper phải thẳng hàng, sau đó thổi nhẹ để bột cà phê dư trên thành tay rớt xuống..

Bước 4: Xả nước khoảng 3-5s trước khi lắp tay pha vào máy để làm sạch group head và ổn định nhiệt độ nước

Bước 5: Chiết xuất ngay khi cho tay pha vào máy để tránh cà phê bị cháy. Tách cà phê phải được làm nóng trước khi sử dụng. Thời gian chuẩn từ khi bắt đầu lắp tay cầm vào cho đến lúc ra giọt cà phê đầu tiên từ 5-8s. Một shot Espresso chuẩn có thời gian chảy từ 25-30s và cho ra khoảng 30-35ml cà phê.

Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn cần chú ý giữ các dụng cụ, phụ kiện luôn thật sạch sẽ. Làm sạch máy pha cà phê bằng hóa chất ít nhất mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cà phê luôn giữ được sự thơm ngon và tuổi thọ của máy cũng được tăng thêm.

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Quảng cáo

Bài đăng phổ biến

item