5 yếu tố quan trọng giúp chiếc máy pha cà phê của bạn luôn bền đẹp
https://mayxaycaphephinviet.blogspot.com/2016/11/5-yeu-to-quan-trong-giup-chiec-may-pha.html
1 Nguồn nước tinh khiết
Nước là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ly cà phê cũng như độ bền của máy: nguồn nước của bạn phải đảm bảo tinh kiết không chứa tạp chất như: Can xi, kẽm, sắt… Các chất này khi bạn sử dụng máy pha cà phê lâu ngày sẽ bám lại trong nồi hơi, hệ thống bơm khiến tắc nghẽn, hỏng hóc
Nếu quán bạn sử dụng mọt chiếc máy pha cà phê lớn, chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng một hệ thống máy lọc nước. Đối với quán sử dụng máy pha cà phê nhỏ bạn có thể sử dụng trực tiếp nước tinh khiết đóng bình hoặc cũng trang bị ch quán một hệ thống lọc nước để sử dụng lâu dài.
Nước là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ly cà phê cũng như độ bền của máy: nguồn nước của bạn phải đảm bảo tinh kiết không chứa tạp chất như: Can xi, kẽm, sắt… Các chất này khi bạn sử dụng máy pha cà phê lâu ngày sẽ bám lại trong nồi hơi, hệ thống bơm khiến tắc nghẽn, hỏng hóc
Nếu quán bạn sử dụng mọt chiếc máy pha cà phê lớn, chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng một hệ thống máy lọc nước. Đối với quán sử dụng máy pha cà phê nhỏ bạn có thể sử dụng trực tiếp nước tinh khiết đóng bình hoặc cũng trang bị ch quán một hệ thống lọc nước để sử dụng lâu dài.
2 Cà phê sạch nguyên chất.
Cà phê nhận tố ảnh hưởng trực tiếp đến máy pha cà phê và quyết định chất lượng ly café của quán. Bạn phải đảm bảo việc quán sử dụng café nguyên chất hoặc tự rang xay tại chỗ. Việc sử dụng cà phê có chứa tạp chất hay bơ sẽ bán vào toàn bộ phin lọc của máy laai ngày sẽ bít kín các lỗ phin, khi đó cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay phin lọc khác
Cà phê nhận tố ảnh hưởng trực tiếp đến máy pha cà phê và quyết định chất lượng ly café của quán. Bạn phải đảm bảo việc quán sử dụng café nguyên chất hoặc tự rang xay tại chỗ. Việc sử dụng cà phê có chứa tạp chất hay bơ sẽ bán vào toàn bộ phin lọc của máy laai ngày sẽ bít kín các lỗ phin, khi đó cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay phin lọc khác
3 Vòi đánh sữa.
Một trong những sai lầm của các Barista là quan tâm đến việc đổ sữa tạo hình cho ly café mà quên mất việc vệ sinh vòi đánh sữa. thời gian lâu ngày cặn sữa sẽ bám lại và làm cho vòi đán sữa bị tắc và không sử dụng được nữa.
4 Vệ sinh Brew Group
Brew Group của máy pha cà phê chuyên nghiệp thường xuyên tiếp xúc cũng như xử lý cà phê, nên bột cà phê bám lại trong đó là rất dễ xảy ra, nên việc vệ sinh bộ phận đó là cự kì quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cà phê, cũng như độ bền của máy pha cà phê. Bạn có thể sắm một cái phin mù cũng như bột vệ sinh máy pha cà phê để thực hiện công việc này nhé.
Một trong những sai lầm của các Barista là quan tâm đến việc đổ sữa tạo hình cho ly café mà quên mất việc vệ sinh vòi đánh sữa. thời gian lâu ngày cặn sữa sẽ bám lại và làm cho vòi đán sữa bị tắc và không sử dụng được nữa.
4 Vệ sinh Brew Group
Brew Group của máy pha cà phê chuyên nghiệp thường xuyên tiếp xúc cũng như xử lý cà phê, nên bột cà phê bám lại trong đó là rất dễ xảy ra, nên việc vệ sinh bộ phận đó là cự kì quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cà phê, cũng như độ bền của máy pha cà phê. Bạn có thể sắm một cái phin mù cũng như bột vệ sinh máy pha cà phê để thực hiện công việc này nhé.
5 Vệ sinh máy pha cà phê
+ Đối với máy pha café tự động: Vệ sinh máy bằng dung dịch vệ sinh khi máy báo Descale nghĩa là lúc này máy đã pha được một số lượng ly café nhất định, máy sẽ tự động báo Descale. Descale nghĩa là bạn phải vê sinh toàn bộ hệ thống bên trong máy.
+ Đối với máy pha café chuyên nghiệp – máy cơ: Trong quá trình sử dụng đừng để bất cứ chất lỏng, dung dịch hay các vật cứng nhỏ nào vào máy, nếu không các thứ này sẽ rơi vào bên trong máy, sức nóng của nồi hơi sẽ làm tan chảy các chất này và bám vào các hệ thống của máy ảnh hưởng đến chất lượng ly café cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Đối với máy pha café tự động: Vệ sinh máy bằng dung dịch vệ sinh khi máy báo Descale nghĩa là lúc này máy đã pha được một số lượng ly café nhất định, máy sẽ tự động báo Descale. Descale nghĩa là bạn phải vê sinh toàn bộ hệ thống bên trong máy.
+ Đối với máy pha café chuyên nghiệp – máy cơ: Trong quá trình sử dụng đừng để bất cứ chất lỏng, dung dịch hay các vật cứng nhỏ nào vào máy, nếu không các thứ này sẽ rơi vào bên trong máy, sức nóng của nồi hơi sẽ làm tan chảy các chất này và bám vào các hệ thống của máy ảnh hưởng đến chất lượng ly café cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm